Những Hồ Bơi Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

1. Tắm biển giữa thành phố ở Nhật Bản 

Tắm biển giữa thành phố là có thật nhé các bạn - điều này đã được người Nhật hiện thực hóa với The Ocean Dome ở thành phố Miyazaki. Với sức sáng tạo của người Nhật bãi biển nhân tạo trong nhà này đẹp hoàn hảo với tất cả những cảnh vật: Bầu trời, những đám mây, sóng biển đánh theo nhịp, cát, thậm chí có cả một ngọn núi lửa nhân tạo nhằm tạo cảm giác thú vị cho người bơi. Với thiết kế độc đáo tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên thu hút rất nhiều du khách . Hàng năm, nơi đây thu hút trung bình 1,25 triệu lượt khách. Chẳng ai còn nghĩ, đây là một hồ bơi trong nhà nữa.

 

Hồ bơi kỳ là nhất thế giới ở nhật bản

Hồ bơi kỳ là nhất thế giới ở nhật bản


2. Hồ bơi trong nhà sâu nhất thế giới 

 

Chúng tôi đang muốn nói đến hồ bơi Nemo 33 ở Brussels (vương quốc Bỉ). Nemo 33 có độ sâu lên tới 32,91 mét, sử dụng nước nóng tự nhiên luôn duy trì ở mức 35,6 độ C. Đặc biệt với kiến trúc hang nhân tạo ngoài việc bơi bạn có thể lặn, Nemo 33 thích hợp cho những bạn tập lặn và các nhà làm phim.

 

 

Hồ bơi trong nhà sâu nhất thế giới

Hồ bơi trong nhà sâu nhất thế giới


3. Hồ bơi của quỷ

- Hồ bơi của quỷ là cái tên mà các du khách ưa mạo hiểm đặt tên cho hồ bơi tự nhiên nằm trên thác Victoria (Nam Phi). Hồ bơi này nằm ngay trên đỉnh ngọn thác lớn nhất thế giới rất nguy hiểm. Người bơi sẽ cảm thấy phiêu lưu khi bơi ngay cạnh miệng thác - nơi hàng ngàn lít nước chảy qua họ mỗi giây và rơi xuống hẻm núi có độ cao 128 mét. Chính sự nguy hiểm và kì lạ của hồ bơi tự nhiên này đã làm cho nhiều người muốn trải nghiệm.

 

Hồ bơi kỳ lạ ở Nam Phi

Hồ bơi kỳ lạ ở Nam Phi


4. Hồ bơi có nước đỏ như màu máu 

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một hồ bơi kinh dị có làn nước đỏ như máu chưa ? - đây là cách mà nhà quản lý tại khu nghỉ mát The Library tại bãi biển Koh Samu (Thái Lan) gây ấn tượng với du khách. Màu đỏ “đáng sợ” này không phải phẩm màu mà là thiết kế đọc đáo kết hợp của gạch đỏ, màu vàng và màu da cam cùng  các loại  gạch hồ bơi   tạo nên. Chỉ cần như vậy thôi là có thể thu hút rất nhiều người quan tâm.

 

Hồ bơi kỳ lạ ở Thái Lan

Hồ bơi kỳ lạ ở Thái Lan


5. Hồ bơi trên ruộng bậc thang Pamukkale (Thổ Nhĩ Kỳ)

 

Ruộng bậc thang thường nhắc đến trong việc trồng trọt nhưng hồ bơi bậc thang thì thật sự kỳ lạ đặc biệt thu hút người bơi bởi vẻ đẹp cũng như lợi ích mà nó mang lại. Các cấu trúc đá vôi, canxi bị bào mòn qua thời gian, tạo ra các tầng đá trắng sáng có độ cao khác nhau và tạo ra những "bồn tắm" muôn hình vạn trạng. Người dân ở đây cho rằng tắm ở đây rất tốt cho sức khỏe vì chưa nhiều khoáng chất.

 

Bể bơi kỳ lạ nhất thế giới

Bể bơi kỳ lạ nhất thế giới

 


6. Bể bơi có khả năng phát sáng trong đêm.

Bể bơi có khả năng phát sáng ban đêm mà không có sự can thiệp của bất cứ bóng điện nào. Đó chính là bãi tắm vùng vịnh thuộc Puerto Rico, nơi du khách hoàn toàn có thể bơi thuyền hoặc tắm mát trong một vùng nước có thể phát sáng mỗi khi họ “chạm” vào nó. Những sinh vật đơn bào đặc biệt có khả năng phát quang sinh học mỗi khi bị “kích động” đã làm nên điều kì diệu này.

 

Bể bơi phát sáng trong đêm

 

7. Hồ bơi vô cực

Hồ bơi sang trọng này nằm ở đảo Rangali (Maldives) là phần nhô ra Ấn Độ Dương. Với thiết kế đặc biệt các góc cạnh của hồ bơi hòa tan vào mực nước cũng như đường chân trời ngoài biển. Tạo cho du khách cảm giác hòa mình vào thiên nhiên chứ không còn nhận ra mình đang bơi ở trong nhà.

 

Hồ bơi vô cực ở Rangali 

Hồ bơi vô cực ở Rangali 

 

8. Bể bơi giữa sông

Bể bơi giữ sông tưởng chừng như chỉ có trên phim nhưng bể bơi này tại tồn ở thủ đô Berlin (Đức) là một trong những bể bơi thú vị nhất thế giới. Nguồn nước luôn được đảm bảo vệ sinh với bộ lọc khổng lồ, và người bơi vừa được thỏa sức bơi lội, vừa được ngắm nhìn cảnh vật xung quanh một cách chân thực nhất.

 

Hồ bơi ở giữa sông

Hồ bơi ở giữa sông

 

9. Bể bơi tách biệt với phần còn lại của thế giới

Nhìn từ xa bạn cứ nghĩ đó là một cái hố nhỏ nhưng thực tế đó là bể bơi tự nhiên trên quần đảo Marieta (Mexico). Nhờ cấu trúc thú vị của đảo cùng sự bồi đắp của hoạt động núi lửa, bể bơi này được bao bọc bởi “bức tường” đá khổng lồ, nó nằm tách biệt và có riêng một hệ sinh thái biển vô cùng độc đáo.

 

Hồ bơi tách biệt với thế giới bên ngoài

 

Hồ bơi tách biệt với thế giới bên ngoài


10. Bể bơi của những giai điệu

Bể bơi của các giai điệu là bể bơi tự nhiên nằm trong lòng hang Fingal thuộc đảo Staffa (Scotland). Các khối đá bazan hình lục giác trong lòng hang được thiên nhiên mài giũa cầu kỳ, nhìn vào như những phím đàn thậm chí người bơi khi gõ vào các phiến đá này cũng tạo ra được nhiều âm thanh kỳ lạ. Đó chính là lý do khiến du khách đặt tên cho hồ bơi này là hồ bơi của những giai điệu.

Hồ bơi của những giai điệu hấp dẫn

Hồ bơi của những giai điệu hấp dẫn

 

10 bể bơi kì lạ nhất thế giới trên theo bạn hồ bơi nào là đặc biệt và bắt mắt nhất, chọn cho mình một mục tiêu trên để ghé thăm khi có thể nhé. Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng bạn có tầm nhìn mới về những hồ bơi, Dù là nhân tạo hay thiên nhiên những hồ bơi trên đều mang lại giá trị đặc biệt cả về kinh tế du lịch đến sức sáng tạo của con người.


Qua đó cũng cho bạn thấy rằng những người thi công bể bơi quả là những người tài năng nâng giá trị cuộc sống lên tầm cao mới

Những hồ bơi kỳ lạ nhất thế giới -  Ai cũng muốn đến 1 lần